Khi đã là 1 doanh nhân, không ít lần bạn sẽ phải trực tiếp tuyển dụng nhân sự. Thường sau khi đọc qua hồ sơ, chủ yếu là xem quá trình công tác và bằng cấp, cùng với 15 – 30 phút phỏng vấn thì bạn sẽ phải ra quyết định là có nhận ứng viên vào làm việc hay không.

Tham gia hoạt động xã hội tốt cho giới trẻ

Ở các doanh nghiệp lớn, sẽ có bảng ứng viên với các thang điểm đánh giá rõ ràng. Tuy nhiên, mặt trái là dường như chúng ta chỉ mới đánh giá phần “Lượng” chứ chưa đánh giá phần “Chất” của một cá nhân. Bản thân nhiều doanh nhân ắt hẵn đã từng phạm sai lầm vì đánh giá sai phần chất. Hầu như ở các doanh nghiệp lớn, các vị trí chủ chốt, các đơn vị luôn quan tâm đặc biệt đến những yếu tố như: có tích cực tham gia các hoạt động xã hội hay không, có hay tham gia các giải thi đấu thể thao, chơi thể thao hay không, có hay đi các sự kiện, hội thảo, event networking giao lưu, học hỏi hay không… sẽ tốt hơn các bạn chỉ có bằng MBA và chỉ biết học mà thôi. Lẽ dĩ nhiên, các doanh nghiệp sẽ chọn ứng viên vừa học tập tốt lại có cả hoạt động xã hội tích cực.

Vì vậy, để tuyển nhân sự thành công, các doanh nghiệp nên tuyển chọn những cá nhân biết chia sẻ, biết cảm thông, nhiệt thành, vui vẻ, tự tin.

Khi đã xây được văn hóa doanh nghiệp thì sức ép đè năng lên vai đội ngũ quản lý sẽ giảm xuống, nhờ văn hóa chia sẻ của cấp dưới. Các nhân viên chủ động hơn trong công việc, tự lên công việc và chịu trách nhiệm về những gì mình làm.

Cần bằng cấp hay hoạt động xã hội?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tư Vấn