Xem thêm

8 Quán hủ tiếu Sa Đéc “chuẩn vị” nổi tiếng ở Sài Gòn – Digifood

Huy Erick
Nhắc đến hủ tiếu thì đây là một món ăn truyền thống ở miền Tây sông nước. Món ăn này hấp dẫn nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon, dân dã mà giá cả...

Nhắc đến hủ tiếu thì đây là một món ăn truyền thống ở miền Tây sông nước. Món ăn này hấp dẫn nhiều thực khách bởi hương vị thơm ngon, dân dã mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Nắm bắt được nhu cầu thưởng thức món ngon này, rất nhiều địa chỉ đã được mở ra ở Sài Gòn. Vậy hãy cùng Digifood điểm danh 8 quán hủ tiếu Sa Đéc ngon chuẩn vị nhé!

1. Hủ Tiếu Dĩa Sa Đéc Bà O

Mở đầu cho toplist 8 quán hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng ở Sài Gòn đó là Hủ tiếu dĩa Sa Đéc - Bà O. Đây là một trong ít quán giữ được hương vị chính gốc của Đồng Tháp. Những nguyên liệu chế biến ở quán đều được nhập trực tiếp từ Đồng Tháp lên. Do vậy, từ những những sợi hủ tiếu, gia vị, đồ ăn kèm… đều vô cùng chất lượng.

Hủ Tiếu Dĩa Sa Đéc - Bà O Ảnh: @citastyfood

Sợi hủ tiếu ở đây với bản to dày, sợi mềm chứ không bị khô cứng. Hủ tiếu ở đây vừa có hủ tiếu khô và hủ tiếu nước, mỗi loại sở hữu một hương vị riêng. Một dĩa hủ tiếu Sa Đéc đầy đủ sẽ bao gồm tôm luộc, thịt nạc, gan, trứng cút… Và còn được “bonus” thêm mỡ hành và tỏi phi hấp dẫn. Đặc biệt, nước sốt sền sệt độc quyền của quán chính là “bí quyết” giúp làm nên thương hiệu của quán hủ tiếu Sa Đéc Bà O.

2. Hủ tiếu Sa Đéc Nguyễn Tri Phương

“Ghiền” hủ tiếu Sa Đéc thì nên đến đâu thưởng thức? Một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đó là hủ tiếu Nguyễn Tri Phương. Dù chỉ là quán vỉa hè nhưng quán có không gian rộng rãi, thoáng mát. Cô chủ quán thì siêu hài hước, mến khách. Phục vụ nhanh, nhiệt tình, không để khách phải chờ lâu.

Hủ tiếu Sa Đéc Nguyễn Tri Phương Ảnh: @nguyenlam.cntp

Hủ tiếu ở đây luôn nóng hổi, sợi hủ tiếu mềm, hơi dai, ăn sần sật vô cùng ngon miệng. Chỉ với 30.000đ là bạn đã sở hữu 1 tô với rất nhiều topping như tôm luộc, thịt nạc, trứng cút, giá đỗ… Nước dùng ở đây trong vắt, hương vị đậm đà, thơm ngon. Khách hàng cũng có thể yêu cầu thêm topping theo khẩu vị và sở thích của mình nữa đấy!

3. Sadec Quán

Sadec Quán là một địa điểm chuyên về các món ngon “chuẩn vị” Sa Đéc ở Sài Gòn. Quán sở hữu không gian hiện đại, thiết kế trẻ trung, sang trọng. Khi đến đây, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ngon ẩm thực Đồng Tháp. Ngoài ra, với không gian rộng rãi, sức chứa hơn 100 người, nên đây là địa điểm phù hợp cho các dịp quây quần bên gia đình, bạn bè.

hủ tiếu sa đéc quán Ảnh: Sadec Quán

Món ngon “best seller” ở quán đó là hủ tiếu Sa Đéc. Sợi hủ tiếu mềm, độ dai vừa phải. Nước dùng đậm đà, được lấy từ nước ninh xương nhiều giờ liền. Một tô hủ tiếu đầy đủ với thịt nạc, tôm luộc, trứng cút, giá đỗ… và các loại rau ăn kèm. Ngoài ra, quán còn có rất nhiều món tráng miệng thơm ngon để bạn thưởng thức.

4. Hủ tiếu Chay Sa Đéc Phan Văn Trị

Bạn đã bao giờ nghe đến hủ tiếu chay Sa Đéc chưa? Nếu chưa thử hãy đến ngay quán hủ tiếu ngay đường Phan Văn Trị. Đây là một quán vỉa hè lúc nào cũng tấp nập người ra vào, nhất là vào các dịp rằm và đầu tháng. Bởi vì, quán sở hữu được cả 3 tiêu chí “ngon- bổ -rẻ” cộng thêm với đồ ăn chay nên được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

quan duong Phan Văn Trị Ảnh: @diepmyhuong

Hủ tiếu dai ngon, nước dùng đậm đà, chuẩn hương vị hủ tiếu Sa Đéc. Vì là hủ tiếu chay nên các topping ở đây đều được chế biến từ rau củ. Với nhiều loại như su, cà rốt, khoai tây, củ cải trắng, nấm… Đúng chuẩn một món không những thơm ngon mà còn rất healthy. Ngoài ra, ở đây còn có các món ngon như bì cuốn, hủ tiếu mì gói, tàu hủ ky, hoành thánh…

Đọc thêm: 10 quán sườn nướng ngon ở Sài Gòn đông đúc khách

5. Hủ tiếu Sa Đéc Pasteur

Một quán hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng bậc nhất quận 3 đó là hủ tiếu Pasteur. Không gian quán sạch sẽ, thoáng mát, và nhân viên phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp. Hủ tiếu Sa Đéc Pasteur còn hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon, giá cả phải chăng.

Hủ tiếu Sa Đéc Pasteur Ảnh: Hủ tiếu Sa Đéc - Pasteur

Hủ tiếu ở đây có rất nhiều loại topping và giá cả sẽ phụ thuộc vào những loại topping mà bạn chọn. Một tô hủ tiếu đầy đủ ở Pasteur gồm có thịt bằm, thịt nạc, gan, cật, tôm, trứng cút… Và bên trên còn cho thêm lớp hành lá xắt nhuyễn và hành phi khô bắt mắt. Nước dùng đậm đà, có vị thanh ngọt được nấu từ xương, sườn heo trong nhiều giờ liền. Quán chỉ bán đến 13h chiều nên muốn thưởng thức hãy tranh thủ đến sớm nếu không muốn ra về tay không nhé!

6. Hủ tiếu Sa Đéc Tài Thúy

Hủ tiếu Sa Đéc Tài Thúy là địa điểm tiếp theo mà Digifood muốn giới thiệu đến bạn. Tuy chỉ làm quán vỉa hè, những quán lại sở hữu rất nhiều điểm hấp dẫn thực khách. Quán với không gian sạch sẽ, phục vụ nhanh nhẹn, cô chủ quán siêu hài hước. Do vậy, chỉ mất vài phút là thực khách đã có thể thưởng thức được một tô hủ tiếu “ú nu” với nhiều loại topping.

quan tai thuy gia re Ảnh: @_thaoiu

Sợi hủ tiếu của quán có độ dai và mềm vừa phải, đúng chuẩn sợi hủ tiếu Sa Đéc. Nước lèo đậm đà, vừa miệng, với vị ngọt thanh từ nước hầm xương. Một phần hủ tiếu ở đây có thịt nạc, chả, trứng cút, hành lá, hành phi… Ngoài ra, ở đây còn có món hủ tiếu Sa Đéc xương “best seller” ở đây. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể thêm chút ớt ngâm và tỏi ngâm tự làm của quán.

7. Hủ Tiếu Sa Đéc 159

Nhắc đến hủ tiếu 159 thì đây là một địa điểm chuyên về các hủ tiếu Sa Đéc và mì tươi phong cách người Hoa. Quán sở hữu thực đơn đa dạng các loại hủ tiếu và mì nước lẫn khô. Mỗi phong cách sẽ mang đến cho bạn những hương vị riêng. Do vậy, dù bạn thích hủ tiếu nước hay khô thì quán 159 đều sẽ phục vụ bạn một cách hoàn hảo nhất.

quan 159 cuc hut khach Ảnh: @Êhh Tồ

Sợi hủ tiếu của quán được nhập chính gốc từ Sa Đéc nên sợi to, hơi dai và béo béo. Dù là hủ tiếu khô hay nước thì đều có đầy đủ các loại topping như thịt nạc, tôm, gan, hành lá, hành phi. Hủ tiếu nước với nước dùng ngọt thanh, được nêm nếm đậm đà, còn hủ tiếu khô với nước tương trộn ngọt ngọt hơi cay siêu hấp dẫn. Quán chỉ mở cửa đến 12h30, nên hãy tranh thủ đến sớm nhé!

8. Dì Năm Sadec

Kết thúc toplist những quán hủ tiếu ngon ở Sài Gòn không thể thiếu Dì Năm Sa Đéc. Không chỉ được đánh giá cao về hương vị, quán còn chiếm được cảm tình của nhiều thực khách bởi các dịch vụ và tiện ích khác. Như không gian quán rộng rãi, sạch sẽ. Nhân viên lịch sự, nhanh nhẹn. Thời gian gọi món nhanh, không để thực khách phải chờ lâu.

Dì Năm Sadec Ảnh: Dì Năm Sa Đéc

Quán sở hữu thực đơn đa dạng, từ các loại hủ tiếu, mì tươi, các loại bánh truyền thống của miền Tây. Sợi hủ tiếu ở đây dày, dai “đúng chuẩn” hương vị miền Tây. Một phần đầy đủ với rất nhiều loại topping từ thịt nạc, tôm luộc, chả, giá đỗ, hành phi… và các loại rau ăn kèm khác. Nước dùng đậm đà, vừa miệng, mang một hương vị rất riêng của quán mà hiếm có nơi nào sánh được.

Vậy là Digifood đã giới thiệu đến bạn 8 quán hủ tiếu Sa Đéc thơm ngon, nổi tiếng ở Sài Gòn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp lựa chọn cho mình những quán ăn phù hợp với khẩu vị của bản thân. Đừng quên rủ ngay hội bạn để cùng thưởng thức những tô hủ tiếu thơm ngon này nhé! Và đừng quên theo dõi Blog Digifood để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Các quán mì hoành thánh Quận 5 ‘ngập ngụa’ topping
  • Review quán khoai lang lắc, gà rán Mr Thịnh chỉ từ 25K ăn ngon thả ga
1