Trong môi trường doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung, như tôi quan sát, có nhiều bạn trẻ sống an phận. Các bạn xem việc có tấm bằng đại học là đủ, thờ ơ với sách vở và các khóa học nghề chuyên sâu, các khóa kỹ năng. Các bạn chỉ thích lang thang trên mạng internet và vô định giữa dòng đời.

Đọc sách là 1 kỹ năng quan trọng cho giới trẻ
Đọc sách là 1 kỹ năng quan trọng cho giới trẻ

Nhiều bạn đang tự chọn cuộc sống an nhàn, không có chủ động tự học, tự hoàn thiện bản thân. Và như 1 quy luật tất yếu, may mắn chỉ đến với người chủ động vươn lên trong cuộc sống, chủ động tạo cơ hội cho chính mình.

Việc nỗ lực học rất tốt, nó còn tạo ra sự dấn thân và trải nghiệm. Chính thực tế khắc nghiệt sẽ là người thầy khó tính nhất nhưng giàu kinh nghiệm nhất. Chỉ có hành động mới mang lại kết quả và thất bại sẽ giúp bạn trưởng thành.

Để can đảm dấn thân, bạn cần một tư duy tích cực học hỏi. Thomas Edison đã không lùi bước dù đã thất bại sau rất nhiều lần thất bại trước khi phát minh ra bóng đèn điện. Tôi định nghĩa sự chuyên nghiệp là gì, là hoàn thành việc được giao vượt trên sự mong đợi. Bạn hãy trở thành người làm việc chuyên nghiệp như công ty mong muốn.

Luôn luôn có cơ hội thành công và làm giàu cho người luôn nỗ lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Cuộc sống vốn công bằng, bạn sẽ nhận đươc phần thưởng tương xứng với nỗ lực và những gì bản thân đã cho đi. Đừng bằng lòng với cuộc sống buồn tẻ, mà hãy cố gắng đọc sách, học tập trong và ngoài giảng đường, trải nghiệm để sống 1 cuộc đời có ích.

Học tập là sự nghiệp của cả 1 đời người.

Sống an phận là nguyên nhân của thất bại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tư Vấn